Cách làm các món thạch rau cau ngon

 

 

1. Thạch rau câu cầu vồng rực rỡ tại Sotaynauan.com

 

 Image

Nguyên liệu:

  • Bột agar – 25gr
  • Nước – 2l
  • Đường – 200gr (tùy theo mức độ ăn ngọt nhé, nếu các bạn dùng siro hoa quả có thể giảm bớt lượng đường đi vì trong siro hoa quả đã có vị ngọt rồi nhé)
  • Rượu trắng – Vừa đủ (dùng rượu vodka hoặc rum)
  • Sữa chua – 2 hộp (có thể thay bằng sữa dừa)
  • Chất tạo màu: Màu thực phẩm hoặc siro hoa quả – Chọn các loại có màu sắc cầu vồng rực rỡ nhé

2. Thạch rau câu hoa quả hạnh nhân tại Sotaynauan.com

Image

Nguyên liệu:

  • Bột agar – 30gr
  • Đường – 50gr (khối lượng tùy theo khẩu vị, nếu ăn ngọt hay nhạt hơn có thể điều chỉnh lượng đường)
  • Sữa – 360ml
  • Tinh dầu hạnh nhân – 2 thìa cà phê (tùy ý)
  • Si rô hoa quả – Lượng tùy ý
  • Hoa quả theo mùa, các bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa quả yêu thích tùy ý, ví dụ như các loại hoa quả sau
  • Nho – Tùy ý
  • Cam – Tùy ý
  • Ki wi – Tùy ý
  • Nhãn – Tùy ý
  • Vải – Tùy ý
  •  – Tùy ý
  • Mâm xôi – Tùy ý

3. Thạch ba màu đón giáng sinh tại Sotaynauan.com

Image

Nguyên liệu:

4. Thạch rau câu quả dừa tại Sotaynauan.com

Image

Nguyên liệu:

  • Dừa – 2 quả dừa xiêm hoặc dừa lửa (mình thường chọn dừa lửa cho nhiều nước và ngọt đậm)
  • Bột thạch – 10gr (Có thể chọn bột thạch rau câu dẻo hoặc bột agar, hoặc lá gelatin).
  • Đường – 100gr
  • Nước cốt dừa – 50ml

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s