Các món canh chua chống ngán sau Tết

1. Canh tôm chua cay kiểu Thái tại Sotaynauan.com

canh tom chua cay kieu Thai - Sotaynauan.com

Nguyên liệu:

  • Tôm – 1 bát tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng
  • Nước – 1 bát tô
  • Sả – 1 củ
  • Lá chanh – 3-4 lá
  • Nấm kim châm – 1 túi
  • Chanh – 1-2 quả (tùy theo khẩu vị)
  • Ớt tươi – Vài quả (tùy khẩu vị)
  • Sa tế – Vừa đủ (nếu thích)
  • Hành lá – Vừa đủ
  • Rau mùi – Vừa đủ
  • Nước mắm – Vừa đủ
  • Bột canh – Vừa đủ

2. Canh chua ngao tại Sotaynauan.com

Canh chua ngao - So tay nau an - sotaynauan.com

Nguyên liệu:

  • Ngao – 1kg
  • Dứa – 1 quả
  • Cà chua – 2 quả
  • Sấu – 2 quả (hoặc một chút vắt me) nếu bạn muốn ăn chua hơn
  • Hành khô – 1 củ
  • Gừng – 1 nhánh
  • Hành, rau răm, mùi tàu (ngò tây), ngổ, thì là – tùy chọn

3. Canh chua cá tại Sotaynauan.com

canh chua ca - Sổ tay nấu ăn

  • Cá – 500gr (mình hay nấu bằng cá diêu hồng, cá chép hoặc cá quả để nấu món canh chua cá. Bạn có thể nấu cả con cá, phần đầu đuôi cá hoặc dùng cá cắt khúc đều được)
  • Cà chua – 3 quả
  • Hành tím (Hành khô) – 1 củ
  • Me – 2 quả (có thể thay bằng 04-05 quả sấu hoặc 1 quả dọc nướng chín bóc vỏ)
  • Gia vị – Mắm, muối, tiêu, hạt nêm, ớt vừa đủ
  • Dầu ăn – Vừa đủ
  • Hành lá – Vừa đủ
  • Thì là – Vừa đủ
  • Ngổ – Vừa đủ
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s