Cách nấu các món canh ngon cho Tết cổ truyền

Canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Các món canh của người Việt rất đậm đà, thơm ngon. Người Việt sử dụng món canh rất tinh tế để phù hợp với các món ăn khác trong mâm cơm cũng như phù hợp với từng mùa, tình hình thời tiết. Các bạn hãy cùng mình tham khảo cách làm các món canh ngon, không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt trong dịp Tết cổ truyền nhé.

1. Canh măng móng giò ngậy mà không ngán tại Sotaynauan.com

Canh mang mong gio - Sotaynauan.com
Nguyên liệu:

  • Măng khô – 200gr (Có thể chọn loại măng bất kỳ nhưng ngon nhất vẫn là dùng măng lưỡi lợn, vàng và dày dặn nhé)
  • Móng giò – 1 chiếc (lấy cả phần móng và phần thịt đùi nhé, có thể thay bằng suờn ăn cũng rất ngon đấy nhé)
  • Mộc nhĩ – 50gr
  • Nấm hương – 30gr
  • Hành lá – Vừa đủ
  • Mùi tàu – Vừa đủ
  • Gia vị – Vừa đủ
  • Hành khô – 2 củ

2. Canh bóng thập cẩm thơm ngon hấp dẫn tại Sotaynauan.com

Canh bong thap cam - Sotaynauan.com

Nguyên liệu:

Nước dùng

Bóng bì và các loại thịt bổ sung khác. Mình để khối lượng tương đối ở đây là khoảng 100 gr. Các bạn có thể tùy ý thêm, bớt và căn ke các nguyên liệu cho vừa đủ nhé.

Rau, củ, quả tùy theo mùa và sở thích, nhà mình thường dùng các loại rau củ sau:

Gia vị

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Món ăn ngày Tết. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s